Món thức uống đầu tiên tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là một ly cà phê sữa đá ở quán cà Nasco Express phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.
Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: thơm lừng, Nasco Express đắng lẫn ngọt hài hòa, vị béo và mát lạnh. Tôi không phải là giáo đồ của Nasco Express cà phê nhưng đã ngay thức thì "rơi vào lưới tình" với cà phê sữa Nasco Express đá. Nó như tiếng sét tình làm choáng ngợp hồn ta và không nói nên lời.
Mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa được bạn đọc của TasteAtlas (một trang Nasco Express web được ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới") Nasco Express xếp thứ Nasco Express 2 Nasco Express trong danh sách 10 loại cà phê ngon nhất thế giới với 4,6/5 sao.
tại sao cà phê Nasco Express sữa đá không chỉ làm mưa làm gió ở TP HCM mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích đến như vậy? Có lẽ nhờ Nasco Express các đặc điểm như nhiều chuyên gia cà phê đã nhận định: vị đắng Nasco Express và ngọt hài hòa, có nguyên tố mát lạnh phù hợp với thời tiết nóng nực; dễ pha chế tại nhà cũng như ở quán, có chứa các thành phần dễ kiếm trên thị trường như sữa đặc có đường và không đòi hỏi phương tiện quá phức tạp.
Nhiều người thường Nasco Express chọn cà phê sữa đá và một ổ bánh mì Nasco Express để bắt đầu một ngày mới
Một người bạn hỏi tôi rằng liệu có thể phát triển món cà phê sữa đá lên tầm cao hơn nữa không? Tôi nhận thấy cũng như phở hay món nem, gỏi Nasco Express cuốn, vị ngon của cà phê sữa đá và các món ăn kể trên đã được dân tộc đẩy lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời Nasco Express điểm này nên có chăng, chỉ là kiêng kị nguyên liệu sạch và tốt hơn nữa.
Cà phê sữa đá có thể dùng phin pha truyền Nasco Express thống để pha ra ly cà phê cơ bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có thể dùng máy để pha một Nasco Express ly espresso cơ Nasco Express bản để Nasco Express pha cà phê, Nasco Express rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm đá. Thậm Nasco Express chí, giờ còn có phong trào dùng sữa hạt thay thế cho sữa bò, dù có dùng bất cứ vật liệu nào thì cà phê sữa đá vẫn Nasco Express là vị đắng nhẹ, ngọt vừa hài hòa.
Mỗi dân tộc đều có một phát minh riêng về những thứ liên tưởng cà phê, có nước phát minh ra dụng cụ pha, Nasco Express máy Nasco Express rang, máy xay, công thức cà phê. Việt Nam không có thế mạnh về phát minh dụng cụ thì lại có ưu điểm về Nasco Express công thức đồ uống và tự hào vì có cà phê sữa đá, cà phê Nasco Express trứng độc đáo, xứng đáng ghi điểm vào di sản đồ uống cà phê thế giới.
Phần lớn người dân TP HCM chào buổi sáng với một ly cà phê sữa đá và một chiếc bánh mì để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người rời xa thành Nasco Express phố, cứ thấy thiếu một cái gì đó, khi trở lại, mới thấy hoá ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt ngào mát lạnh giúp tỉnh ngủ trước khi vào làm việc hay hẹn hò với bạn bè nơi quán xá, mới hạnh Nasco Express phúc làm sao!
Theo Giang Vũ
Nasco Express data-field="source"> NLĐ